[TCKT] Sinh viên lớp 23KT111, Khoa Tài chính – Kế toán tham quan, học tập thực tế tại PVcomBank – Chi nhánh Đồng Nai

Vào sáng ngày 10/10 và 12/10/2024, sinh viên lớp 23KT111, Khoa Tài chính - Kế toán, Trường Đại học Lạc Hồng đã có chuyến tham quan và kiến tập bổ ích tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) – Chi nhánh Đồng Nai.

Chuyến tham quan nhằm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về hoạt động vận hành của một ngân hàng thương mại, từ khâu tiếp đón khách hàng, xử lý giao dịch đến các quy trình quản lý tài chính nội bộ và đánh giá rủi ro tín dụng. Đây là dịp để các bạn củng cố kiến thức lý thuyết đã học và nắm bắt thêm các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho công việc sau này.

Ngoài việc được giới thiệu về cơ cấu tổ chức và các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, sinh viên còn tham quan các phòng ban chức năng như Phòng giao dịch khách hàng, Phòng kế toán, và Phòng tín dụng. Tại đây, các bạn đã trực tiếp quan sát quy trình vận hành, cách xử lý giao dịch nhanh chóng và chính xác, cũng như tiếp cận quy trình thẩm định tín dụng và quản lý danh mục khách hàng.

Điểm nhấn của chuyến kiến tập là buổi giao lưu và trao đổi với Ban Giám đốc và các cán bộ chủ chốt tại PVcomBank – Chi nhánh Đồng Nai. Các bạn sinh viên đã được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về yêu cầu chuyên môn và kỹ năng mềm cần có trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, đồng thời hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp tại PVcomBank.

Chuyến đi không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn, mà còn truyền động lực và cảm hứng cho sinh viên trong quá trình định hướng nghề nghiệp. Thông qua những lời khuyên thiết thực từ các chuyên gia, sinh viên đã xác định rõ hơn lộ trình phát triển bản thân, từ đó xây dựng mục tiêu cụ thể cho sự nghiệp tương lai.

Khoa Tài chính - Kế toán xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám đốc và đội ngũ nhân viên PVcomBank – Chi nhánh Đồng Nai vì sự đón tiếp nhiệt tình và những chia sẻ hữu ích. Những trải nghiệm thực tế này sẽ là hành trang quý giá, giúp các bạn sinh viên tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động đầy thách thức.

Buổi kiến tập đã kết thúc thành công, để lại nhiều kỷ niệm và bài học sâu sắc cho các bạn sinh viên, đánh dấu thêm một hoạt động thiết thực trong chuỗi chương trình kết nối doanh nghiệp của Khoa Tài chính - Kế toán, Trường Đại học Lạc Hồng.

23KT111, LHU, TCKT, PVbank Đồng Nai