Tin tức & Sự kiện

[TCKT] Sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán tham gia diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia 2022 trực tuyến được tổ chức tại Hà Nội.

“Thanh niên là nguồn thay đổi chính của quốc gia, quan trọng hơn thanh niên là đại diện cho tương lai, đầu tư cho thanh niên là đầu tư cho 1 tương lai tốt đẹp hơn.”

Vào lúc 13h00, ngày 20 tháng 12 năm 2022, Giảng viên và Sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán, trường Đại học Lạc Hồng đã tham gia Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia 2022 được tổ chức tại Hà Nội dưới hình thức tham gia trực tuyến.

Diễn đàn được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc UNDP Việt Nam, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học - công nghệ (NATEC - Bộ Khoa học và Công nghệ), Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - VSMA phối hợp tổ chức. Đây cũng chính là hoạt động phối kết hợp nổi bật nhất trong năm 2022 của Chương trình khởi nghiệp quốc gia và Chương trình Youth Co: Lab (UNDP Việt Nam) với sự tài trợ của Citi Foundation.  

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ phát biểu khai mạc diễn đàn

Diễn đàn có một số nội dung chính: Phát biểu khai mạc diễn đàn; Báo cáo kết quả hoạt động của dự án khởi nghiệp; Giao lưu và trao đổi với khách mời là các đại diện đến từ trong và ngoài nước với hai chủ đề:

 • 1. MÔI TRƯỜNG PHÁP LÝ CHO KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO;
  • Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó viện trưởng viện nghiên cứu phát triển doanh nghiệp.
  • Ông JAYREN TEO – GĐ Điều hành của GEM Singapore.
 • 2. XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP.
  • PGS.TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương.
  • Ông Lương Văn Long  - Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Tỉnh Vĩnh Phúc;
  • Phát động chương trình Khởi nghiệp Quốc gia 2023 “Tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo”

Các Diễn giả tham luận tại diển đàn

Qua diễn đàn, sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán đã nhận được những nguồn thông tin hữu ích về hoạt động Khởi nghiệp của quốc gia, các chính sách pháp lý mà Nhà nước ban hành để hỗ trợ các Doanh nghiệp và Thanh niên, sinh viên Việt Nam trong hoạt động khởi nghiệp. Diễn đàn cũng giới thiệu cho người tham gia biết những mô hình khởi nghiệp thành công và cách thức xây dựng dự án để có hành trinh khởi nghiệp tốt nhất.

Toàn cảnh diễn đàn

Diễn đàn chính thức kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày

Khoa Tài chính - Kế toán

   © 2021 Đại học Lạc Hồng
     1,951,226       7/273