[TCKT] Sinh viên ngành Logistics Khoa Tài chính - Kế toán tham quan và học tập thực tế tại Công ty CP ICD Tân Cảng - Long Bình

Sáng ngày 27/9/2024, sinh viên lớp 23LG111, Khoa Tài chính - Kế toán, Trường Đại học Lạc Hồng đã có buổi tham quan, học tập thực tế tại Công ty CP ICD Tân Cảng - Long Bình, địa chỉ số 10 Phan Đăng Lưu, KP7, P. Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

Chuyến tham quan nhằm giúp sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hiểu rõ hơn về thực tiễn hoạt động của ngành, từ đó rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế. Đây là cơ hội để các em sinh viên được cập nhật kiến thức thực tiễn và có cái nhìn chân thực nhất về môi trường làm việc tương lai.

Buổi tham quan bắt đầu từ lúc 8h00 với sự đồng hành của các giảng viên Khoa Tài chính - Kế toán, bao gồm Cô TS. Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Trưởng bộ môn Logistics và Cô Lê Thị Thuỳ Dung - phụ trách Bộ phận thực tập và Quan hệ Doanh nghiệp. Các sinh viên đã được đón tiếp và giới thiệu về công ty cũng như tham quan các kho vận và các hoạt động quản lý tại ICD Tân Cảng - Long Bình.

Trong suốt buổi tham quan, sinh viên đã được giao lưu, đặt câu hỏi và thảo luận với đại diện công ty về những vấn đề liên quan đến ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, như quy trình quản lý hàng hóa, tối ưu hóa chuỗi cung ứng, và cách áp dụng các nguyên tắc tài chính - kế toán vào thực tiễn.

Đây là một trong những hoạt động thực tế quan trọng thuộc chuỗi chương trình kết nối doanh nghiệp của Khoa Tài chính - Kế toán, nhằm mục tiêu nâng cao kỹ năng thực hành và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Buổi tham quan đã kết thúc thành công lúc 11h15 cùng ngày với những khoảnh khắc giao lưu, tặng quà lưu niệm và chụp ảnh kỷ niệm. Chuyến đi không chỉ giúp sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng nâng cao kiến thức mà còn truyền động lực cho các em trong quá trình học tập và phát triển sự nghiệp sau này.

Khóa Tài chính - Kế toán

TCKT, 23LG111, ICD Tân Cảng - Long Bình